Làm kem dâu tây dứa dễ hơn bạn tưởng!

Kem que dâu tây dứa bạn đã thử bao giờ chưa? Que kem màu hồng thêm chút vàng vô cùng đẹp mắt, cắn một miếng cảm nhận hết vị ngon và thơm của dâu tây, nay lại kết hợp thêm với dứa thì hết ý.Mùa hè đến rồi, ngồi nhâm nhi 1 chiếc kem que thì thật thích phải không các bạn ? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem dâu tây dứa cực ngon cực đơn giản.

Kem que dâu tây dứa ngon ngon

Nguyên liệu làm kem dâu tây dứa:

Kem que dâu tây dứa dễ hơn bạn tưởng 02
Nguyên liệu chính
  • 1 quả dứa đã gọt vỏ 3 chén dâu tây thái lát
  • 1/3 chén nước dứa ép
  • 1/2 chén nước dâu ép Siro đơn giản từ nước và đường trắng

Các bước làm kem dâu tây dứa:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cho toàn bộ dứa tươi vào xay nhuyễn với 1/3 cốc nước dứa ép. Bạ nào thích thêm vị béo ngậy nữa thì xay cùng với sữa tươi nhé. Sau đó đổ bào một bình có vạch chia ml, để sang một bên.

Bước 2: Rửa và làm sạch máy xay sinh tố. Sau đó cho toàn bộ dâu tây xay nhuyễn với 1/2 chén nước dâu ép. Có thể thêm vị ngọt bằng cách cho thêm 2 muỗng siro đường. Chuyển hỗn hợp dâu tây ra bình cho chia vạch ml.

Xay dâu tây

Bước 3: Đổ hỗn hợp dâu tây vào khuôn làm kem, đổ một nửa khuôn là hỗn hợp dâu tây, một nửa khuôn là hỗn hợp dứa. Dứa và dâu tây sẽ tạo cho kem có hoa văn cẩm thạch, rất đẹp.

 

Đổ hỗn hợp dứa và dâu tây vào khuôn làm kem theo tỉ lệ 1:1

 Sau đó, cho que kem cắm ở giữa khuôn, lau sạch khuôn kem và cho vào tủ lạnh làm đông lại, ít nhất 3h đồng hồ để kem đông cứng.

Bước 4: Khi kem đã đông cứng thì lấy kem ra khỏi tủ lạnh. Để kem tách ra khỏi khuôn dễ dàng, bạn nhúng khuôn kem vào nước nóng, rồi nhấc ra là được.

Bạn có thể làm lọai kem que khác để bổ sung vào danh sách những món kem của mình bằng cách thay vị dâu, dứa bằng những loại hoa quả khác như dưa hấu, xoài, cam,…

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem que dâu tây dứa thành này nhé !!

Ý kiến bạn đọc

comments

About Hoài Nam

Check Also

Bạn đã bao giờ thử làm sinh tố mãng cầu chưa?

Trong vô vàn những loại sinh tố được chế biến từ các loại hoa quả ...